Nên nâng cấp ram hay ssd?

 

Dung lượng của bộ nhớ là một trong những thông số vô cùng quan trọng và quyết định lớn tới khả năng lưu trữ dữ liệu cũng như tốc độ hoạt động, vận hành của máy. Dung lượng bộ nhớ của máy càng lớn thì càng cho phép người sử dụng có thể lưu được lượng thông tin đa dạng, đáp ứng nhu cầu sử dụng tốt hơn. Tuy nhiên, khi bộ nhớ bị đầy, thì chúng ta cần phải nâng cấp ram hay ssd. Vậy hình thức nào tốt hơn và nên được lựa chọn?

Nâng cấp ram hay ssd

Nâng cấp ram hay ssd?

Nâng cấp ram hay ssd là gì?

RAM và SSD đều là 2 loại ổ cứng của máy tính.

RAM được viết tắt bởi cụm từ Random Access Memory hay còn được biết đến với tên tiếng Việt đó là bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên. SSD được viết tắt bởi cụm từ Solid State Drive. Ổ cứng này sử dụng các con chip flash để lưu trữ dữ liệu, có tốc độ xử lý nhanh, mượt, hỗ trợ nhiều phần mềm và chương trình có dung lượng lớn. Việc nâng cấp mỗi bộ nhớ lại mang đến những lợi ích khác nhau và phù hợp với các mục đích sử dụng tương ứng.

Nâng cấp ram hay ssd

Nâng cấp dung lượng bộ nhớ là công việc vô cùng quan trọng

Nâng cấp ram hay ssd tốt hơn?

Để biết được nên lựa chọn nâng cấp ram hay ssd, chúng ta cần phải tìm hiểu và dựa vào mainboard mà máy hỗ trợ. Thông thường, việc nâng cấp ssd sẽ mang lại hiệu quả lưu trữ dữ liệu tốt hơn, thậm chí còn cho phép người dùng có thể set RAM ảo với dung lượng lớn. Tuy nhiên, chi phí đầu tư cho SSD lại cao hơn so với RAM.

Ngược lại, nâng cấp RAM lại đơn giản, ít tốn kém nhưng lại không hỗ trợ dung lượng và tốc độ chạy phần mềm mượt bằng việc nâng cấp SSD. Đối với những người có nhu cầu chơi game hoặc sử dụng phần mềm dung lượng lớn, thì nâng cấp ssd sẽ là sự lựa chọn tốt hơn.

Nâng cấp ram hay ssd

Việc nâng cấp bộ nhớ giúp chúng ta có thể lưu trữ dữ liệu tốt hơn

Nâng cấp ram hay ssd đều có những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Tùy theo từng trường hợp mà chúng ta nên cân nhắc để lựa chọn nâng cấp RAM hay nâng cấp SSD, từ đó tối ưu hóa hiệu quả hoạt động của các bộ phận này đối với máy tính. Nếu như bạn có nhu cầu được tư vấn và hỗ trợ thêm trong lĩnh vực này, vui lòng truy cập website http://leminh.com.vn/ ngay hôm  nay nhé.

Xem thêm: NÂNG CẤP RAM ĐỂ LÀM GÌ?

Bình luận về bài viết