Những điều cần biết khi nâng cấp ổ cứng SSD cho máy bàn

 

Đối với các loại máy tính bàn sau một thời gian sử dụng đa số đều gặp phải một số vấn đề ở phần cứng. Đặc biệt, nếu bạn muốn máy tính được chạy mượt, êm hơn có thể tiến hành nâng cấp ổ cứng SSD cho máy bàn. Việc nâng cấp này sẽ giúp cho việc lưu trữ các thông tin trên máy được nâng lên rất nhiều nên đang sẽ là một gợi ý rất tuyệt vời đối với những người sử dụng máy tính bàn.

Nâng cấp ổ cứng SSD cho máy bàn

Nâng cấp ổ cứng SSD cho máy bàn rất quan trọng

Ổ cứng SSD là gì?

- SSD chính là một loại ổ cứng nằm ở thể rắn được sử dụng các chíp nhớ flash nhằm giúp lưu trữ các dữ liệu thay vì các phiến đĩa như trên HDD.  Nếu như trên HĐ khi đọc hoặc ghi dữ liệu thì các phiến đĩa có khả năng quay và các đầu từ sẽ di chuyển tại các phiến đĩa nhằm truy xuất dữ liệu.

- Với cơ chế hoạt động này thì tốc độ đọc và ghi dữ liệu tại ổ cứng sẽ phụ thuộc rất lớn vào các vòng quay của đĩa do vậy bạn sẽ thấy thông số các vòng quay của ổ cứng sẽ tỉ lệ thuận với giá bán.

Nâng cấp ổ cứng SSD cho máy bàn

Ổ cứng SSD

Ưu điểm khi nâng cấp ổ cứng SSD cho máy bàn

- Nâng cấp ổ cứng SSD cho máy bàn sẽ giúp tiêu thụ các loại điện năng, tiếng ồn hay các nguy cơ hỏng hóc, lượng nhiệt tỏa ra thấp hơn rất nhiều so với các loại ổ cứng HDD.

- Với sự ra đời của SSD sẽ khắc phục rất nhiều nhược điểm mà HDD gây ra, tốc độ xử lý cực kì nhanh nên giúp tiết kiệm điện, lượng nhiệt tỏa ra không đáng kể, không gây ra tiếng ồn, không phân mảnh các dữ liệu ra.

Kinh nghiệm để nâng cấp ổ cứng SSD cho máy bàn

- Chọn các hãng sản xuất uy tín bởi hiện nay có rất nhiều nhà sản xuất thiết bị lưu trữ tham gia vào việc sản xuất SSD nhưng dẫn đầu hiện nay vẫn là Intel và Samsung.

- Chọn dung lượng bởi SSD sẽ có mức dung lượng khác nhau nếu dung lượng càng cao thì càng tốn tiền do đó bạn có thể chọn mức dung lượng phù hợp để giảm bớt chi phí khi nâng cấp ổ cứng SSD cho máy bàn:

+ Nên mua ổ cứng 120GB nếu muốn cài hệ điều hành, tăng tốc hệ thống

+ Nên mua ổ cứng 240GB trở lên nếu muốn tăng tốc ứng dụng, game

nâng cấp ổ cứng SSD cho máy bàn

Nâng cấp ổ cứng SSD cho máy bàn rất cần thiết

Nếu bạn muốn nâng cấp ổ cứng SSD cho máy bàn đạt chất lượng tốt nhất với mức giá rẻ nhất thị trường có thể đến với Lê Minh Computer để được tư vấn và lắp đặt sớm nhất. Liên hệ trực tiếp với chúng tôi nếu có nhu cầu thông qua hotline 091.85.87.339 hoặc truy cập website http://leminh.com.vn để tham khảo thêm các thông tin mới.

Xem thêm: ĐỊA CHỈ CHUYÊN NÂNG CẤP RAM MÁY TÍNH LAPTOP

Bình luận về bài viết