Có nên nâng cấp ổ cứng SSD cho máy tính hay không?

 

Đa số người dùng đều mong muốn chiếc máy tính của mình được hoạt động êm, khởi động nhanh chóng. Bởi đa số những chiếc máy tính đời cũ đều gặp phải vấn đề khởi động khá lâu, dung lượng máy thấp. Hiện nay với sự ra đời của ổ cứng SSD sẽ giúp bạn giải quyết những ưu phiền đó một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, cũng rất nhiều người đặt ra câu hỏi có nên nâng cấp ổ cứng SSD không vì sợ nó sẽ ảnh hưởng đến chiếc máy tính. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải trả lời câu hỏi đó nhanh chóng.

có nên nâng cấp ổ cứng SSD

Có nên nâng cấp ổ cứng SSD hiện rất được quan tâm

Lý do nên nâng cấp ổ cứng SSD cho máy tính

- Hiện nay, chuẩn ổ cứng cho máy tính HDD đã không còn phù hợp để sử dụng nữa do tốc độ truy cập data rất chậm. Đối với những người sử dụng máy tính thời gian luôn là vàng bạc do đó ổ cứng SSD chính là một trong những lựa chọn tốt ưu nhất.

- Có nên nâng cấp ổ cứng SSD không chắc chắn là có rồi bởi những ưu điểm tuyệt vời như tốc độ truy xuất dữ liệu rất nhanh, nhiệt độ, độ an toàn dữ liệu, điện năng tiêu thụ đều tốt hơn rất nhiều so với việc sử dụng ổ HDD như trước đây.

có nên nâng cấp ổ cứng SSD

Nên nâng cấp ổ cứng SSD

Phương án nâng cấp ổ cứng SSD đối với máy tính

- Lắp thêm ổ cứng SSD cho laptop vẫn giữ nguyên ổ cứng HDD đã có sẵn trước đó. Điều kiện là máy vẫn có sự hỗ trợ khe gắn thêm các ổ cứng SSD mSata hay M.2 vẫn thường thấy trên các dòng máy đã sản xuất vào năm 2014 trở về sau. Trường hợp các dòng máy đời cũ mà không hỗ trợ ổ cứng SSD mSata hay M.2 tuy nhiên lại có ổ CD/DVD thì các bạn vẫn có thể gắn thêm ổ cứng SSD chuẩn 2.5’’inch. Muốn lắp SSD được chỉ cần mua thêm caddy bay để gắn vào ổ cứng nơi vị trí cũ của ổ DVD.

- Có nên nâng cấp ổ cứng SSD không chắc chắn là có chỉ cần thay thế ổ cứng SSD cho ổ cứng HDD. Tuy nhiên, đối với trường hợp này đơn giản hơn so với ở trên bạn chỉ cần gắn ổ cứng SSD vào ngay vị trí gắn ổ cứng HDD trên máy là được. Sau đó tiến hành cài Windows, phần mềm vào cũng có thể copy dữ liệu từ bên ổ cứng HDD sang là được rồi.

có nên nâng cấp ổ cứng SSD

Nâng cấp ổ cứng SSD giúp máy chạy tốt hơn

Nếu bạn đang muốn nâng cấp ổ cứng SSD lên mà không biết phải làm sao có thể đến với Lê Minh Computer để được tư vấn và lắp đặt sớm nhất. Liên hệ trực tiếp với chúng tôi nếu có nhu cầu thông qua hotline 091.85.87.339 hoặc truy cập website http://leminh.com.vn để tham khảo thêm các thông tin mới.

Xem thêm: CÓ NÊN NÂNG CẤP RAM KHÔNG MỐI QUAN TÂM CỦA NHIỀU NGƯỜI

Bình luận về bài viết