Cách nâng cấp ổ cứng SSD chuẩn nhất

 

 

Cách nâng cấp ổ cứng SSD rất quan trọng nó đảm bảo việc máy tính có thể hoạt động tốt nhất sau khi tiến hành nâng cấp. Đặc biệt, đối với những người chưa có kinh nghiệm thì việc nắm bắt những cách nâng cấp này sẽ giúp thao tác chuẩn nhất.

Đối với loại ổ SSD hiện nay đang được sử dụng rất nhiều được hoạt động dựa vào chip nhớ nên giúp máy hoạt động được êm ái, chống sốc tốt và tốc độ truy xuất dữ liệu cũng nhanh hơn rất nhiều. Do đó, thời gian gần đây rất nhiều người đã tiến hành nâng cấp lên để có thể sử dụng ổ cứng được tốt nhất có thể. Tuy nhiên, bạn cũng nên nắm rõ cách nâng cấp ổ cứng SSD để không gặp phải những vấn đề trong quá trình nâng cấp.

Cách nâng cấp ổ cứng SSD

Cách nâng cấp ổ cứng SSD đang rất được quan tâm

Cách chọn SSD để tiến hành nâng cấp

- Trước khi tiến hành nâng cấp bạn cần lựa chọn một mẫu ổ SSD đến từ thương hiệu tốt với mức giá phù hợp với điều kiện kinh tế của bạn. Bạn có thể sử dụng các thương hiệu như Samsung, Crucial, Transcend, Kingston, SanDisk... Ở mỗi thương hiệu sẽ có các dòng SSD khác nhau cũng như định hướng người dùng cho các bạn lựa chọn.

- Hiện nay thì giá bán các ổ SSD đã rẻ hơn trước đây rất nhiều trong đó sẽ dao động khoảng 1tr đối với ổ SSD 120GB đối với Toshiba và 25 triệu đối với mẫu Corsair. Tuy vậy kinh nghiệm chọn ổ SSD nên lựa chọn những thương hiệu mà bạn yêu thích hay đông đảo người dùng đánh giá cao.

- Sau khi đã có được một ổ SSD như ý muốn nếu bạn là người có kinh nghiệm có thể tự tiến hành thay được. Tuy nhiên, nếu cách nâng cấp ổ cứng SSD quá khó tốt nhất bạn nên mang đến Lê Minh Computer để được các kỹ thuật viên tiến hành lắp ráp hộ.

Cách nâng cấp ổ cứng SSD

Nên chọn SSD để tiến hành nâng cấp

Cách nâng cấp ổ cứng SSD đơn giản nhất

- Đối với Laptop:

+ Chỉ cần mở 4 con ốc bằng tu vít 4 chấu là có thể lấy được ổ cứng ra ngoài sau đó tiến hành đổi SSD vào.

+ Cách nâng cấp ổ cứng SSD chỉ cần cho SSD lại vào khay và lắp 4 con ốc định vị tại ổ cứng là xong.

- Đối với Desktop:

+ Nếu bạn không thích ngăn nắp: Cắm dây nguồn và cable sata vào SSD là được còn SSD bạn có thể treo tòn ten cho nó hiện lúc nào cần tháo thì tháo cho nhanh.

+ Nếu bạn thích ngăn nắp: Bạn có thể mua thêm 1 cái bay upgrade từ 2.5” sang 3.5” để lắp các SSD vào bay sau đó gắn vào khoang ổ cứng sao cho gọn gàng là được.

Cách nâng cấp ổ cứng SSD

Cách nâng cấp ổ cứng SSD khá đơn giản

Với cách nâng cấp ổ cứng SSD trên đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều nếu bạn muốn mua ổ SSD hay nâng cấp ổ có thể đến với Lê Minh Computer để được tư vấn và lắp đặt sớm nhất. Liên hệ nếu có nhu cầu thông qua hotline 091.85.87.339 hoặc truy cập website http://leminh.com.vn để tham khảo thêm các thông tin mới. 

Xem thêm: CÓ NÊN NÂNG CẤP Ổ CỨNG SSD CHO MÁY TÍNH HAY KHÔNG?

Bình luận về bài viết