Nên nâng cấp Ram hay CPU cho máy tính của bạn?

Máy tính cũng như nhiều loại thiết bị điện tử luôn cần nâng cấp và sửa chữa để duy trì chất lượng làm việc của chúng. Với việc nâng cấp máy tính, người dùng có thể nâng cấp từ ram, CPU, card đồ hoạt, ổ cứng lưu trữ và nhiều bộ phận khác. Nhưng vì lý do gì mà chúng ta nên lựa chọn thay ram cho máy thay vì thay CPU hay các bộ phận khác. Sau đây sẽ là câu trả lời cho câu hỏi của nhiều người: Nên nâng cấp ram hay CPU?

Nên nâng cấp ram hay CPU

Nên nâng cấp ram hay cpu

1. Nên nâng cấp ram hay CPU tăng tốc máy tính

Với những người sử dụng máy tính với hiệu suất cao như làm đồ họa, lập trình hay những việc cần nhập và xuất dữ liệu tốc độ nhanh thì việc nâng cấp ram là vô cùng cần thiết. Như vậy, bạn nên nâng cấp ram hay CPU nếu muốn máy tính chạy nhanh hơn? Chắc chắn bạn phải chọn phương án nâng cấp ram cho máy tính của mình thay vì CPU. Khi ram được nâng cấp thì khả năng đa nhiệm của máy tính sẽ tốt hơn giống như trên điện thoại vậy.

Nên nâng cấp ram hay CPU

Nâng cấp ram cho máy tính

2. Nên nâng cấp ram hay CPU tránh đơ máy

Nhiều người hiện nay sử dụng máy tính để chơi các loại game có dung lượng khá nặng nên sau một thời gian sử dụng sẽ dẫn tới tình trạng đơ máy, trong một vài phút máy bị đứng hình không thể di chuyển con trỏ chuột. Vấn đề này đòi hỏi bạn phải nâng cấp ram để máy mượt mà hơn và hạn chế treo máy nhất là những lúc bạn đang chơi game.

Nên nâng cấp ram hay CPU

Nên nâng cấp ram hay CPU chất lượng

Một số lỗi khác khi bạn không nâng cấp ram còn bao gồm máy không khởi động do ram cũ sử dụng quá lâu dẫn tới gỉ sét và hỏng hay màn hình máy tính bị xanh, xuất hiện sọc trên màn hình quá lâu và không sử dụng được máy tính lúc đó.

Với hai lý do trên, bạn hoàn toàn có thể trả lời cho câu hỏi nên nâng cấp ram hay CPU cho máy tính của mình. Lựa chọn bộ phận nâng cấp một cách khéo léo sẽ giúp máy tính của bạn hoạt động hiệu quả. Nếu bạn có nhu cầu nâng cấp ram máy tính, liên hệ với Lê Minh Computer qua website leminh.com.vn để được tư vấn một cách củ thể về dịch vụ của chúng tôi.

Xem thêm: TẠI SAO NÊN NÂNG CẤP RAM CHÍNH HÃNG?

Bình luận về bài viết